Cây cảnh để bàn đột biến 9 lá cực hiếm

Cây cảnh để bàn đột biến 9 lá cực hiếm được giá kỷ lục 14.000 bảng Anh

3 phút, 47 giây để đọc.

Theo tin tức về khám phá sinh vật học mới đây người phát ngôn của trang web đấu giá New Zealand  đã cho biết rằng. Một loại cây cảnh để bàn đột biến chỉ có 9 cái lá kỳ lạ này đã được bán với giá cực đắt được xếp vào kỷ lục là 14.000 bảng Anh (453 triệu đồng). Tại sao nó lại đắt giá như vậy? Câu trả lời là bởi vì nó là loài một cây đột biến cực hiếm trên thế giới. Sau đây, yakutiahotel xin được giới thiệu đến bạn bài viết về tin tức khám phá thế giới sinh vật học đầy thú vị này nhé.

Cây cảnh để bàn là gì?

Cây văn phòng để bàn thường được đặt tại các vị trí như bàn tiếp khách, bàn làm việc hay bàn ăn,… Để trở thành cây cảnh để bàn thì loài cây đó phải có ngoại hình đẹp, thu hút người nhìn. Cây cảnh để bàn thường là những loại cây có kích thước nhỏ. Đa phần cây để bàn đều là các loại cây ưa bóng râm hoặc có khả năng chịu bóng râm tốt. Bởi các vị trí trong nhà thường sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho các loài cây ưa sáng.

cây cảnh để bàn

Cá biệt có những loại cây cảnh văn phòng để bàn. Không ưa bóng râm nhưng lại có ngoại hình đẹp và nhiều người thích thì vẫn được sử dụng làm cây cảnh để bàn. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cần mang cây trang trí bàn làm việc ra ngoài nắng. Hoặc đặt tại vị trí gần cửa sổ, ban công để cây phát triển tốt.

Ngoài ra, những loại cây cảnh lọc không khí là loại cây cảnh để bàn rất được ưa chuộng. Những cây xanh để bàn này không chỉ đẹp mà còn giúp không khí trong phòng dễ chịu và sạch sẽ hơn. Từ đó hiệu suất làm việc và sức khỏe của người trồng sẽ được gia tăng.

Cây cảnh để bàn chỉ có 9 cái lá đã bán được giá kỷ lục 14.000 bảng Anh (453 triệu đồng)

Theo CNN, cuộc đấu giá trực tuyến kéo dài một tuần trên trang Trade Me. Cho giống cây trầu bà lá xẻ loại nhỏ, lá nhiều màu khác nhau (tên đầy đủ là Rhaphidophora Tetrasperma. Thường gọi là monstera lá nhỏ) vừa kết thúc với giá chốt bán kỷ lục là 14.000 bảng Anh.

Người đưa ra cái giá “trên trời” kia để mua cây trầu bà có nick là “meridianlamb”. Người phát ngôn của trang web đấu giá Trade Me. Millie Silvester chia sẻ rằng đây là cây cảnh trong nhà đắt nhất mà họ từng bán được.

“Sau một cuộc đấu giá nảy lửa, với hơn 102.000 lượt xem. Và hơn 1.600 người theo dõi, vào những phút cuối cùng, loài cây quý hiếm này đã bán được giá kỷ lục. Điều cho thấy loài cây này được yêu thích đến mức nào”, người phát ngôn nhấn mạnh.

Rhaphidophora Tetrasperma

Mô tả về cây trầu bà quý hiếm, người bán có nick là “Hurley88” cho biết: “Cây có 8 lá với chiếc lá thứ 9 sắp phát triển. Mỗi lá đều có độ uốn lượn tuyệt vời. Thân và rễ đều phát triển khỏe mạnh trong chiếc chậu có đường kính 14 cm”.

Tại sao cây trầu này lại trở nên đắt giá như vậy?

Cây trầu bà này đặc biệt quý hiếm và đắt vì lá của nó pha trộn nhiều màu sắc khác nhau do đột biến. Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Khi cây đột biến, lá của nó có nhiều màu khác nhau. Giống cây này được nhà thực vật học người Anh tên là Joseph Dalton Hooker. Phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh khi sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể cao tới 3,6m.

Theo ông Millie Silvester, giá trung bình của một cây cảnh trong nhà ở New Zealand. Đã tăng mạnh kể từ tháng 5/2019. Đặc biệt, giá của các loại cây cảnh quý hiếm, đột biến đã tăng theo cấp số nhân.

“Cây trồng trong nhà đã trở thành mặt hàng hot trong những năm gần đây. Chúng tôi đã chứng kiến ​​giá cả ngày càng tăng lên. Khi nhiều người New Zealand thích thú với thú chơi cây này”, ông Millie nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *