Đám cưới "ăn mì trong chậu" khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Đám cưới “ăn mì trong chậu” khiến cộng đồng mạng dậy sóng

3 phút, 14 giây để đọc.

Đám cưới lúc nào cũng là giây phút trọng đại với đôi trẻ. Có nhiều cặp đôi đã chọn lựa cho mình một đám cưới độc đáo để mọi người nhớ mãi. Có những cặp đôi lại lựa chọn một đám cưới vô cùng hoành tráng hoặc tiết kiệm. Tuy nhiên mới đây video về một đám cưới ở Trung Quốc gây hot trong cộng đồng mạng. Theo hình ảnh từ clip cho thấy cặp đôi không đãi tiệc mà nấu những nồi mì lớn. Những vị khách tham dự sẽ múc ăn trực tiếp. Sự việc kì lạ này gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Đám cưới tiết kiệm đãi khách bằng “mì trong chậu”

Sự việc trên xảy ra tại TP Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc hôm 15/6. Video được tờ QQ của Trung Quốc đăng tải cho thấy cô dâu; chú rể và quan viên hai họ thay vì đặt bàn tiệc để thết đãi các vị khách mời lại cho nấu hàng chục chậu mì lớn. Sau đó, mỗi vị khách sẽ tự cầm bát và đũa để lấy mì và thưởng thức ngay tại chỗ. Nhà trai sau khi được hỏi về ý tưởng mời khách có phần kỳ quặc này nói rằng. Cô dâu và chú rể muốn tổ chức đám cưới trên theo phong cách “du lịch”.

Đám cưới tiết kiệm đãi khách bằng "mì trong chậu"

“Tôi cảm thấy ăn mì thế này ngon hơn đặt bàn tiệc. Mì được nấu theo kiểu truyền thống nên ăn vừa no vừa ngon. Lại không khoa trương hay gây lãng phí”, một người bạn của chú rể nói. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn video trên tỏ ý không đồng tình. Họ cho rằng cặp đôi này cùng gia đình hai bên quá bủn xỉn khi thết đãi khách dự đám cưới như vậy. “Khách mời đã mừng tiền rồi mà chỉ được ăn mì thì hai bên gia đình quá hà tiện”, một cư dân mạng viết. “Nếu tổ chức đám cưới đơn giản như vậy thà đừng mời khách còn hơn”, một người khác nhận xét.

Cưới tiết kiệm những điều nên và không nên làm

Nói đến chuyện đám cưới nên tổ chức hoành tráng hay tiết kiệm thì mình ủng hộ tiết kiệm tối đa. Trong thời buổi bão giá ầm ầm. Nếu không tiết kiệm thì cô dâu chú rể nào cũng méo mặt trả nợ sau đám cưới hết. Gia đình có điều kiện không sao. Thế nhưng nhiều nhà không có tiền vẫn đi vay mượn để tổ chức cho rình rang. Sau trông chờ vào tiền mừng để trả nợ. Điều đó thật sự nguy hiểm, vì thời buổi bây giờ tính theo kiểu đó hầu như là bị lỗ. Ngoài đám cưới của cặp đôi Trung Quốc trên. Thế giới cũng có một số đám cưới tiết kiệm nhưng không gây tranh cãi như thế.

Cưới tiết kiệm những điều nên và không nên làm

Seigo Robinson, 31 tuổi và Romilde Kotzé, 32 tuổi đã sử dụng những thực phẩm hết hạn từ siêu thị Foodcycle Cambridge để chiêu đãi khách mời đám cưới của mình. Theo đó, cặp đôi cho biết đây là một trong những cách bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn vô cùng tiết kiệm tài chính.

Seigo tiết lộ mình chính là người đã nghĩ ra ý tưởng dùng thực phẩm hết hạn trong tiệc cưới. Và việc này giúp cặp đôi tiết kiệm hơn 295 triệu đồng (10.000 Bảng Anh). Seigo và Romilde chỉ phải chi trả hơn 200 nghìn đồng (7,50 Bảng Anh) để thết đãi khách mời. Mà vẫn có đủ phô mai, cà ri, pizza, đồ ăn tráng miệng. Hầu hết khách mời đều cảm thấy bất ngờ trước tiết lộ về bữa ăn của cô dâu chú rể nhưng vẫn vui vẻ thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *