Giếng địa ngục ở Yemen khiến các nhà khoa học đau đầu

Giếng địa ngục ở Yemen khiến các nhà khoa học đau đầu

3 phút, 9 giây để đọc.

Giếng địa ngục ở Yemen khiến các nhà khoa học đau đầu từ lâu nay. Nó xuất hiện một cách kì bí và gắn liền với các câu chuyện ma quỷ ở địa phương. Chưa một nhà khoa học nào có thể tiếp cận được xuống tới đáy của cái giếng này. Tất cả vì hố sâu này quá tối, thiếu khí và có mùi kì lạ phát ra. Hiện nay các nhà khoa học đang tìm mọi cách để khám phá ra bí ẩn trong hố địa ngục Yemen này. Đây có lẽ là một trong những khám phá bí ẩn đáng chờ mong.

Giếng địa ngục Barhout ở Yemen thách thức các nhà khoa học

Nằm trên sa mạc cách thủ đô Sanaa của Yemen 1.300 km. Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Và cả những người ưa khám phá trong một thời gian dài. Hố khổng lồ được người dân địa phương đặt tên là “Giếng địa ngục” rộng 30 m và sâu từ 100 đến 250 m. Người dân địa phương tránh đến gần nó vì cho rằng chứa đầy ma quỷ. Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào mà giếng Barhout bí ẩn xuất hiện. Theo Salah Babhair, tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Yemen. Các chuyên gia đã đi vào lỗ hổng khổng lồ. Nhưng không thể chạm tới đáy vì “có rất ít ôxy và không có thông gió” ở đó.

Giếng địa ngục Barhout ở Yemen thách thức các nhà khoa học

“Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong. Chúng tôi cũng ngửi thấy một thứ gì đó kỳ lạ… Đó là một tình huống bí ẩn”, Salah Babhair nói và không giải thích thêm. Một số người đã cố gắng quay cận cảnh giếng địa ngục. Họ khẳng định rằng điều đó gần như là không thể. Một số người nói rằng các vật thể đặt gần hố sâu sẽ bị hút vào đó. Truyền thuyết địa phương nói rằng giếng được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Một ý tưởng có lẽ đã gây được sự tin cậy vì mùi hôi bốc ra. Những người dân địa phương mê tín hơn, thậm chí không chỉ tránh đến gần nó; mà còn tránh nói về nó, vì sợ không may mắn.

Các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu

Tuy nhiên, các nhà khoa học bác bỏ quan điểm cho rằng ma quỷ và vận rủi có liên quan gì đến giếng và nguồn gốc của nó. Theo ông Babhair, cơ quan đã tiến hành khảo sát quanh khu vực và vào bên trong giếng. Ở sâu hơn 50 – 60m. Họ đã nhận thấy nhiều điều kỳ lạ và một mùi gì đó cũng rất lạ. ”Đó là một nơi bí ẩn”. Từ vị trí miệng giếng hầu như không thể quan sát được gì ở bên trong. Trừ một vài chú chim thỉnh thoảng bay ra, bay vào. Ánh sáng mặt trời cũng không lọt tới nơi này.

Các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu

Các nhà quay phim từng cố gắng ghi lại cận cảnh bên trong giếng nhưng không thu được kết quả. Babhair nhận định, giếng đã có “hàng triệu triệu năm” tuổi. Và cần phải nghiên cứu sâu hơn mới có thể hiểu hết về nó. Chris Fogwill, Giáo sư tại Đại học Keele ở Anh, cho rằng. Hố sâu có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt gọi là “pingo” hay một hố sụt do sự xói mòn của đá vôi. Trong khi các nhà nghiên cứu khác đã gợi ý rằng lỗ khổng lồ có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt sẽ phun trào vào một thời điểm nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *