thực phẩm phát triển chiều cao

Đừng bỏ lỡ những loại thực phẩm giúp bạn phát triển chiều cao

4 phút, 14 giây để đọc.

Khi đạt chiều cao tối đa, cơ thể sẽ phát triển và tăng trưởng một cách đầy đủ. Một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì và phát triển chiều cao bằng cách giữ cho xương, khớp và cơ thể khỏe mạnh thông qua việc bổ sung chất dinh dưỡng. Ví dụ, protein đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh đồng thời thúc đẩy quá trình sửa chữa mô và chức năng miễn dịch.

Hay các vi chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D, magiê và phốt pho có liên quan đến sức khỏe của xương và cũng là cốt lõi của sự tăng trưởng. Đồng thời, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng men vi sinh có chứa một số vi khuẩn có lợi thường thấy trong thực phẩm lên men cũng có thể trở thành thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Củ cải

Củ cải cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu; như vitamin B2, vitamin K, Kali, magie, mangan và phốt pho. Loại thực phẩm này còn chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào. Không chỉ vậy, các thành phần dinh dưỡng trong củ cải; còn giúp kích thích tuyến yên sản sinh nhiều hormone tăng trưởng; từ đó giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Các loại trứng

Trứng rất giàu choline – một hợp chất hữu cơ tan trong nước có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể; bao gồm cải thiện chức năng gan, não bộ, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và các hoạt động của hệ thần kinh.

Các loại trứng

Mặt khác, choline được cho là tiền chất của acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh; có tác dụng hỗ trợ hình thành cấu trúc tế bào, phát triển xương và các hormone tăng trưởng.

Các loại sữa

Các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa, sữa chua đều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe; như vitamin A, vitamin E, vitamin D và canxi. Không chỉ vậy, sữa còn được coi là loại protein hoàn chỉnh; bởi nó cung cấp 9 axit amin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong phát triển tế bào. Hàm lượng canxi dồi dào trong sữa cũng rất tốt cho sức khỏe xương và quá trình sản xuất hormone tự nhiên.

Thịt gà và thịt bò

Tương tự như trứng, thịt gà và thịt bò cũng là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Trong thịt gà có chứa axit amin L-arginine; trong khi đó thịt bò lại rất giàu axit amin L-ornithine; cả 2 loại axit amin này đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các hormone tăng trưởng. Tiêu thụ 2 loại thịt này ở mức độ hợp lý sẽ mang lại những kết quả tích cực đối với chiều cao của bạn.

Các loại cá béo

Các loại cá như cá hồi hoặc cá ngừ chứa rất nhiều protein và vitamin D. Không chỉ có chức năng tăng cường các mô; protein còn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản xuất hormone; đồng thời cải thiện sức khỏe xương và răng.

Hạt đậu nành

Đậu nành cũng được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Axit amin L-arginine trong đậu nành có thể kích thích tuyến yên tiết hormone tăng trưởng; đồng thời giúp xương phát triển chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở những người cao tuổi.

Sữa chua

Sữa chua là nguồn thực phẩm với những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Hơn nữa, nó cũng là nguồn protein phong phú. Trên thực tế, 200 gam sữa chua Hy Lạp có khoảng 20 gam protein.

Sữa chua

Ngoài ra, trong sữa chua còn chứa một số loại men vi sinh; là những vi khuẩn có lợi có thể giúp hỗ trợ sức khỏe được ruột. Thêm vào đó, nó còn có khả năng cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm. Một số nghiên cứu cho thấy các chế phẩm sinh học; có thể giúp tăng trưởng sự phát triển của trẻ em.

Sữa chua cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời của một số chất dinh dưỡng; liên quan đến chuyển hóa xương như canxi, magie, phốt pho và kali.

Hạt quinoa

Quinoa là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao thường; được thay thế các loại ngũ cốc khác trong khẩu phần ăn. Nó là một trong số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật được coi là có chứa protein hoàn hảo. Điều đó, có nghĩa là trong hạt quinoa có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Hơn nữa, mỗi khẩu phần quinoa chứa một lượng lớn mangan, folate, và phốt pho. Tất cả những chất này đều rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *