Hoa xác chết nở ở Warsaw

“Hoa xác chết” có nguy cơ tuyệt chủng

3 phút, 15 giây để đọc.

Trên thế giới, lĩnh vực sinh vật học thực sự rất phong phú khi mà các nhà nghiên cứu liên tục phát hiện ra những sinh vật, thực vật kỳ lạ, khiến cho nhiều người rất muốn được khám phá, chiêm ngưỡng và thường thức. Yakutiahotel hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn bài viết về một loài hoa đặc biệt đó là ” hoa xác chết”, nó còn có tên gọi khác là Amorphophallus titanum. Loài hoa đặc biệt này có nguồn gốc từ phía tây Sumatra. Tuy nhiên, hoa xác chết đang ngày càng hiếm và có nguy cơ bị tuyệt chủng cao.

Tìm hiểu về “hoa xác chết”

Hoa xác chết hay hoa tử thi, là một trong những loài thực vật hiếm và lớn trên thế giới. Một bông hoa khi nở có đường kính lên tới 2m. Chu kỳ từ 7 đến 10 năm, loài hoa này mới nở một lần. Đó cũng là lý do tại sao rất đông du khách chấp nhận xếp hàng để ngắm hoa, và coi đó là sự kiện trong đời.

Sở dĩ gọi là hoa xác chết bởi mùi hương và màu sắc hoa như thịt thối. Loài hoa này mọc tại các rừng mưa nhiệt đới ở Sumatra, Indonesia. Tuy nhiên, đến nay hoa được nhân giống tại các vườn bách thảo. Cũng như các nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới.

hoa xác chết

Du khách tới chiêm ngưỡng hoa cho biết. Mùi hương của loài thực vật này ở ngưỡng như mùi trứng thối hay xe chở rác, thậm chí là mùi chuột chết. Tuy nhiên, thứ mùi đặc trưng này lại thu hút các loài ruồi ăn xác chết thụ phấn cho chúng. Màu đỏ sẫm và bề mặt nhám của hoa tạo cảm giác bông mo như miếng thịt. Khi hoa nở, đỉnh bông mo có nhiệt độ tương đương với con người, giúp bay hơi phát tán mùi hương.

Hoa xác chết nở ở Warsaw thu hút hàng trăm người xếp hàng chiêm ngưỡng

Loài hoa này được biết đến với việc tỏa ra mùi xác chết để thu hút côn trùng thụ phấn ăn thịt. Hoa nở ở Warsaw, thủ đô của Ba Lan vào Chủ nhật nhưng bắt đầu héo vào ngày hôm sau. Do đó, điều này đã thu hút hàng trăm người đã đến để xếp hàng vào tối Chủ nhật. Và sáng thứ Hai để được chụp ảnh loài hoa đặc biệt này.

xếp hàng xem hoa xác chết

Thoạt nhìn, loài “hoa xác chết” có nguy cơ tuyệt chủng. Có thể giống như một cây chống đỡ hoặc một bông hoa trang trí trong các bộ phim hoặc vở kịch. Nhưng đây thực sự là một loài hoa khổng lồ và có mùi hôi thối của xác chết.

Gần đây, loài hoa hiếm gặp và ngắn ngày đã nở rộ tại một vườn bách thảo ở Warsaw. Và hàng trăm người đã xếp hàng chỉ để chiêm ngưỡng và chụp ảnh loài hoa đặc biệt này. Ngoài ra, những người muốn tránh mùi hôi phát ra từ loài “hoa xác chết” có thể xem trên một video trực tiếp. Từ vườn bách thảo của đại học Warsaw, theo một báo cáo của AP.

Loài cây này, còn được gọi là Amorphophallus titanum. Có cụm hoa không phân nhánh lớn nhất trên thế giới, có thể cao tới 3 mét. Loại cây này chỉ mọc trong tự nhiên và trong các khu rừng nhiệt đới của Sumatra. Tuy nhiên, hiện nay nó đã trở nên nguy cấp do nạn phá rừng.

Amorphophallus titanum có nguồn gốc từ phía tây Sumatra. Indonesia nơi nó mọc ở các khe núi trong rừng nhiệt đới trên những ngọn đồi đá vôi. Nhưng hiện nay, cây được trồng bởi các vườn bách thảo. Và các nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới để giúp bảo tồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *