Tìm hiểu thêm về loại cá mập nguy hiểm nhất trái đất

Tìm hiểu thêm về loại cá mập nguy hiểm nhất trái đất

3 phút, 44 giây để đọc.

Đại dương bao la chứa đựng rất nhiều loài động vật thú vị nhưng cùng đầy rẫy sự nguy hiểm và hung ác. Trong đó cá mập được mệnh danh là sát thủ đại dương. Với bộ hàm to khỏe những chiếc răng sắc nhọn cá mập sở hữu khả năng tiêu diệt con mồi nhanh như chớp mắt. Cá mập được coi là một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất trên thế giới bởi tốc độ đi săn mồi và có một hàm răng hết sức sắc nhọn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tập tính, phân loại và môi trường sống của những loài cá mập trong bài viết dưới đây.

Cá mập trắng lớn

Cá mập trắng lớn là loài cá mập nổi tiếng và nguy hiểm nhất. Theo International Business Times. Chúng có thể phát triển chiều dài cơ thể lên tới 6,5 – 8m, tốc độ bơi rất nhanh khoảng 0,9m/s. Hàm răng hình răng cưa ở hai hàm của loài động vật này đặc biệt ấn tượng.

Cá mập trắng lớn

Cá mập trắng lớn sống ở các vùng nước ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng thường bơi vào các vịnh cạn ở ven biển. Thậm chí tới cả khu vực con người lướt sóng.

Cá mập trắng là những con vật rất cẩn thận. Đặc biệt khi đến tuổi trưởng thành. Điều này giải thích tại sao chúng ít bị ngư dân đánh bắt hơn các loài cá mập khác. Cá mập trắng thường tò mò và khám phá vật thể lạ bằng răng.

Những người bơi lội, người lướt sóng và thợ lặn có thể bị cá mập trắng tấn công. Đây là loài cá mập có nhiều nạn nhân nhất trên thế giới. Chúng không thích mùi vị của con người. Mà thường cắn sau đó thả nạn nhân.

Cá mập bò (Bull shark)

Cá mập bò có kích thước lớn và khá hung dữ với hàm răng to. Chúng có thể đạt chiều dài cơ thể 3,5m và bơi rất nhanh. Cá mập bò thường sống ở vùng nước nông ven biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, tại độ sâu nhỏ hơn 30m. Cá mập bò cắn nhiều lần để loại bỏ các mô trên cơ thể nạn nhân. Gây ra vết thương nặng hơn nhiều so với cá mập trắng. Những vết thương này thường nhiễm trùng và rất đau đớn.

Cá mập bò ( Carcharhinus leucas ) là một loài cá mập hung hãm. Được tìm thấy trên khắp thế giới ở những vùng nước nông. Ấm dọc theo bờ biển, ở cửa sông, hồ và sông. Mặc dù cá mập bò đã được tìm thấy trong đất liền đến tận sông Mississippi ở Illinois, nhưng chúng không phải là một loài nước ngọt thực sự. Cá mập bò được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào danh sách “sắp bị đe dọa “.

Cá mập hổ

Cá mập hổ thường có chiều dài từ 3,4 – 4,3m với hàm răng to lớn; sắc như lưỡi dao xếp chéo nhau. Đây là loài động vật sống tại vùng nước nhiệt đới ấm áp. Cá mập hổ khá nguy hiểm. Số lượng nạn nhân của chúng chỉ xếp sau cá mập trắng. Cá mập hổ chịu trách nhiệm cho phần lớn các cuộc tấn công con người ở Hawaii, Mỹ, và Australia.

Cá mập hổ

Cá mập chanh là loài cá mập sống về đêm có chiều dài cơ thể gần ba mét. Chúng sống gần bờ biển ở phía tây và phía đông bắc Đại Tây Dương cũng như phía đông Thái Bình Dương. Cá mập chanh liên quan đến một số vụ tấn công thợ lặn và thường hành động khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, họ cá mập hổ cát có 4 loài sau:

  • Cá mập hổ cát (Carcharias taurus): Đây là loài được biết đến nhiều nhất và có số lượng lớn nhất.
  • Cá mập hổ Ấn Độ (Carcharias tricuspidatus): Loài này ít được biết đến
  • Cá mập hổ cát răng nhỏ (Odontaspis ferox): Loài này phân bố phổ biến trên toàn thế giới nhưng ít được nhìn thấy vì chững thường sống ở vùng nước sâu.
  • Cá mập hổ cát mắt to (Odontaspis noronhai): Là một loài rất quý hiếm, sinh sống ở các vùng nước sâu ở Châu Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *