Không nên cho 6 thứ này vào bồn rửa kẻo bị tắc nghẽn

Không nên cho 6 thứ này vào bồn rửa kẻo bị tắc nghẽn

3 phút, 1 giây để đọc.

Nhiều người đã vô tình bỏ những chất thải này vào bồn rửa. Nhưng thực tế đây là nguyên nhân dẫn đến 80% trường hợp bồn rửa bị tắc. Khi bồn rửa có dấu hiệu bị tắc nghẽn sẽ gây ra rất nhiều khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như rửa bát, rửa tay, rửa rau. Nước rút chậm khiến việc nấu nướng tốn nhiều thời gian hơn. Không chỉ vậy, nó không được đảm bảo vệ sinh và sinh ra mùi khó chịu, một khi bị tắc rất dễ làm hỏng đường ống nhà bạn.

Nguyên nhân chính của việc này là do bạn đặt nhầm những thứ nên và không nên vào trong bồn rửa. Nếu bạn vứt một trong 6 thứ này vào, đường ống thoát nước sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn may mắn có được hệ thống thoát nước tốt thì việc vứt các thứ này xuống cống cũng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. Dưới đây là 6 thứ có thể làm hỏng cống thoát nước của bạn. Nào cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Cát vệ sinh chó mèo

Gel Silica, khoáng chất trong cát để cho chó mèo đi vệ sinh không hòa tan trong nước. Đây là lý do tại sao bạn không nên để nó rơi vào hệ thống đường ống thoát nước. Đất sét trong cát vệ sinh cho chó mèo khi gặp thời tiết ẩm ướt có thể dễ dàng chặn đứng đường ống của bạn.

Bã cà phê

Bã cà phê

cà phê có thể dễ dàng tích tụ lại bên trong đường ống, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường ống. Vì vậy, đây cũng là thứ có thể phá huỷ đường ống thoát nước.

Giấy ướt

Giấy ướt có thể ngăn chặn hệ thống nước thải. Do đó, bạn sẽ phải làm sạch hệ thống đường ống thoát nước 3 tháng mỗi lần.

Tã giấy

Gel bên trong tã không thể bị phân hủy. Thậm chí là chúng dễ dàng bị phồng lên trong môi trường chứa nước ẩm ướt. Do đó, đây cũng là thứ sẽ làm tắc đường ống thoát nước nhà bạn.

Tăm bông

Tăm bông

Chúng dính chặt vào nhau trong các đoạn đường cong của ống và còn có khả năng quấn thêm nhiều loại rác khác như tóc nên tắc nghẽn cống là điều không thể tránh khỏi.

Dầu và các chất bôi trơn

Trong quá trình nấu nướng hàng ngày cho gia đình, sẽ không tránh khỏi dầu mỡ bị thừa và bạn đổ chúng xuống ngay bồn khi rửa bát. Điều này tưởng như vô hại, nhưng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn ở đường ống nước. Dầu nấu ăn là thứ không bao giờ nên cho vào đường ống thoát nước. Dầu nguội trong nước sẽ biến thành các khối và gây tắc nghẽn.

Khi được trôi xuống đường ống thoát nước; những lớp dầu mỡ này sẽ bám vào thành ống và tạo thành các chất keo dính. Các chất cặn bã và chất bẩn được tích tụ lâu ngày trong đường ống sẽ ngày càng dày lên và che lấp không gian của đường ống thoát nước, khiến cho ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc. Do đó, để tránh gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Bạn nên hạn chế đổ dầu thừa vào trong bồn rửa chén. Thay vào đó, bạn có thể cho chúng vào những chiếc túi riêng để mang đi đổ đúng nơi quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *