Top những lợi ích từ nước ép bắp cải cho gia đình bạn

3 phút, 50 giây để đọc.

Rau bắp cải là loại rau rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam, rau bắp cải phát triển mạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, đây là loại rau giàu chất dinh dưỡng, vừa có thể ăn được, vừa có thể chữa bệnh, vừa là mỹ phẩm rất tốt… Hàm lượng dinh dưỡng và vitamin trong bắp cải gấp 4,5 lần cà rốt và 3, 6 lần so với khoai tây mà chúng ta vẫn chưa biết.

Ngoài ra, vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau giúp thành mạch máu trong cơ thể chắc khỏe hơn gấp nhiều lần. Bắp cải cũng chứa các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indole-33 methanol. Tuy nhiên, bắp cải còn có nhiều lợi ích khác mà chúng ta chưa biết đến và những lợi ích đó sẽ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây.

Giàu chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào

Nước ép bắp cải chứa rất nhiều chất chống oxy; giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại từ các gốc tự do. Cụ thể, sự tích tụ các gốc tự do trong cơ thể; sẽ dẫn đến tình trạng viêm và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý như ung thư hoặc tim mạch.

Giàu chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào

Mặt khác, nước ép bắp cải cũng rất giàu vitamin C – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Loại vitamin này cũng được coi là hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Giảm các triệu chứng viêm nhiễm

Trong nước ép bắp cải có chứa sulforaphane – hợp chất lưu huỳnh; được tìm thấy trong nhiều loại rau thuộc họ Cải và kaempferol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cả hai hợp chất này đều có đặc tính chống viêm rất hiệu quả. Điều này giúp làm giảm nguy cơ và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa

Theo Healthline, nước ép bắp cải; có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày. Hàm lượng chất xơ dồi dào từ loại rau xanh này còn có thể làm giảm nguy cơ táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Mặt khác, nước ép từ dưa bắp cải – một loại bắp cải lên men; cũng rất tốt cho sức khỏe đường ruột bởi nó chứa nhiều lợi khuẩn axit lactic.

Hỗ trợ giảm cân tuyệt vời

Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin; chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vì vậy, loại rau xanh này có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, tiêu thụ nước ép bắp cải không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả mà còn giúp thanh lọc cơ thể.

Chứa ít cholesterol

Chứa ít cholesterol

Bắp cải là loại thực phẩm chứa rất ít cholesterol xấu (LDL cholesterol). Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch; và nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe tim. Mặt khác, nước ép từ rau bắp cải còn cung cấp nhiều chất xơ; giúp cân bằng cholesterol và lượng đường trong máu; từ đó giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Lợi ích khác từ nước ép bắp cải

Những lợi ích sức khỏe tiềm năng khác của việc uống nước ép bắp cải bao gồm:

  • Tác dụng chống ung thư tiềm năng: Trên thực tế, tiêu thụ từ 5 khẩu phần rau họ cải trở lên hàng tuần có thể làm giảm 33% nguy cơ ung thư hạch ở phụ nữ.
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Trong một nghiên cứu đã cho thấy; những người tiêu thụ nước ép có chứa bắp cải có lượng cholesterol thấp hơn so với nhóm đối chứng. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra mối liên hệ của việc ăn các loại rau họ cải với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Hỗ trợ hấp thụ một số chất dinh dưỡng: Bắp cải có chứa beta carotene; tiền thân của vitamin A. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép giúp hấp thụ beta carotene tốt hơn so với ăn bắp cải.
  • Có thể tiện lợi hơn bắp cải sống: Việc tiêu thụ nhiều bắp cải ở dạng nước ép; sẽ dễ dàng hơn so với ăn sống và dễ dùng trong khi phải di chuyển vì rất đơn giản để mang theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *