Những bí ẩn rợn người về Kumanthong Thái Lan

Những bí ẩn rợn người về Kumanthong Thái Lan

4 phút, 19 giây để đọc.

Tên “Kuman Thong” có nghĩa là “cậu bé vàng” trong tiếng Thái Lan. Và như bạn có thể đoán, người Thái cho đứa trẻ nhỏ làm ma quái trên điện thờ của họ với niềm tin rằng nó sẽ giúp họ trong vấn đề tiền bạc. Nhưng sự giúp đỡ của nó đều phải trả giá. Nếu bạn chọn đưa Kuman vào nhà của mình, bạn đã chấp nhận trách nhiệm chăm sóc nó. Nếu không, nó sẽ phá đến khi gia chủ tán gia bại sản. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những câu chuyện kì bí dành cho quý độc giả mỗi ngày.

Kumanthong ở Thái Lan

Du khách có thể tìm thấy nhiều chùa bán tượng gỗ nhỏ tạc hình một cậu bé. Tóc búi chỏm, giơ tay cầu nguyện. Những pho tượng trên là phiên bản của kuman thong (nghĩa là “cậu bé vàng” trong tiếng Thái Lan). Ngày nay, chúng còn có phiên bản hiện đại hơn, dạng búp bê. Rao bán trên thị trường với giá trung bình 1 – 3 triệu đồng, có con được bán vài chục triệu đồng.

Kumanthong ở Thái Lan

Tuy nhiên, những bức tượng em bé có giá trị nhất. Được cho là chạm khắc từ gỗ của các ngôi chùa Phật giáo đã bị phá hủy. Nhiều người tin rằng gỗ xây đền chùa thấm đẫm sự linh thiêng. Từ các nhà sư hành lễ và cầu nguyện bên trong.

Truyền thuyết về Kumanthong

Câu chuyện kỳ bí về kuman thong lần đầu được nhà thơ Thái Lan, Sunthon Phu. Nhắc đến trong truyền thuyết Khun Chang, Khun Phaen.

Truyện kể về Khun Phaen, vị tướng trong quân đội của Ayutthaya (một vương quốc của người Thái tồn tại từ năm 1351 đến 1767). Khun Phaen vừa giỏi võ vừa tinh thông pháp thuật. Anh ta có những linh hồn quanh mình để xua đuổi ma quỷ. Giúp đi mây về gió, thu thập tin tức khắp nơi. Trong truyền thuyết, Khun Phaen dùng tà thuật. Để thu phục sinh linh của đứa con trai chưa chào đời trong bụng người vợ đã chết. Linh hồn của em bé này được gọi là kuman thong, đi theo hộ mệnh cho Khun Phaen.

Dù có nguồn gốc hư cấu, tà thuật trên vẫn phát triển ở miền nam Thái Lan. Với niềm tin rằng những sinh linh bất hạnh sẽ cảnh báo bất kỳ nguy hiểm nào đe dọa gia chủ. Nhiều tài liệu cổ ghi chép lại những bước để thầy phù thủy thực hiện nghi lễ. Trước khi trời sáng để tạo ra những “em bé vàng”.

Sự thật ít người biết khi nuôi Kumathong

Kẻ bán quảng cáo, trong con búp bê là linh hồn thai nhi đáng thương. Nhưng sự thật thì nào phải thế? Con búp bê xinh xắn chỉ là để che mắt người nhìn. Trong có rất nhiều vong linh, già, trẻ, lớn, bé đều có hơn nữa còn chứa cả yêu ma. Sau này mọi hành động của bạn đều phải phục tùng theo nó. Rồi nó có thể cho bạn tiền tài, danh vọng.

Chính vì ma lực đồng tiền và lời quảng cáo. Mà những kẻ “vọng tưởng giàu sang” đổ xô đi mua Kuma Thong. Chúng có thể cho bạn tiền mua nhà, mua xe, những món xa xỉ. Nhưng nhà đó là nhà của nó, đời này sang đời khác phải thờ nó. Có chăng các bạn chỉ là người ở nhờ không mất tiền thuê nhà mà thôi. Chẳng có gi là của các bạn đâu, đều là mượn cửa cả.

Sự thật ít người biết khi nuôi Kumathong

Nuôi Kuman Thong giống như việc bạn đem linh hồn của mình bán cho quỷ dữ. Đổi lấy những thứ vật chất xa xỉ nhất thời. Những kẻ buôn bán luôn miệng bảo Kumanthong phép trắng lành hơn phép đen. Đúng! Điều đó là sự thật, có điều một con ma thì ma tính của nó chỉ ngày càng tăng mạnh. Nhất là khi những người tốt sẽ không bao giờ nuôi ma để kiếm tiền. Và những người nuôi nó thì là kẻ có lòng tham, tâm tà bất chính.

Nhiều nơi vẫn buôn bán Kumanthong trái phép

Hiện luật pháp Thái Lan cấm sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ con người. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng bán tượng, búp bê với lời quảng cáo mang lại may mắn vẫn mọc lên, tạo ra thị trường chợ đen nhộn nhịp. Nhiều người đã lên tiếng phản đối loại bùa ngải này và cho rằng đây là hình thức mê tín dị đoan.

Hugh Devlin, Giáo sư từ Khoa Phục hồi Răng, Trường Nha Khoa thuộc Đại học Manchester, nói mặc dù việc răng sâu bị nứt là điều dễ hiểu, ông chưa từng bao giờ nghe đến chuyện chúng bị nổ.

Ông nhớ lại trường hợp các nhà thám hiểm Nam Cực vào những năm 1960. Những người này đã kể về việc răng họ bị vỡ. Dù khi đó, những trường hợp này được cho là do thời tiết quá lạnh, nhưng ông nghĩ rằng lý do thực sự là do răng sâu, bởi họ thường ăn nhiều đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *